GIA ĐÌNH HỒN NHIÊN TẠI RỪNG

Như đã biết, đất nước Việt Nam trải dài trên nhiều vĩ tuyến và đai cao, với địa hình rất đa dạng, hơn 2/3 lãnh thổ là đồi núi, lại có khí hậu thay đổi từ nhiệt đới ấm phía Nam đến vùng cao phía Bắc, đã tạo nên sự đa dạng về hệ sinh thái tự nhiên và sự phong phú về các loài sinh vật. Cùng với những điều kiện thuận lợi trên, chương trình Gia đình Hồn nhiên tại Rừng sẽ là môi trường trải nghiệm đầy thú vị cho gia đình.

GIA ĐÌNH HỒN NHIÊN do BCB tổ chức đã hân hạnh phục vụ phụ huynh và trẻ em Sài Gòn hơn 5 năm qua với mong muốn mang lại cho trẻ em Sài Gòn một sân chơi lành mạnh, cũng như giới thiệu với các em lối sống thanh cao gần gũi với thiên nhiên, để từ đó các em cảm nhận, yêu thương và có ý thức gìn giữ môi trường.

Đây không phải là tour du lịch nghỉ dưỡng mà là chương trình đào tạo bằng trải nghiệm, hay nói nôm na là "học bằng tiềm thức", do đó, bạn và con sẽ không nghe giảng đạo đức nhàm chán, cũng chẳng học lý thuyết rườm rà, nhưng qua các hoạt động đơn giản của chương trình, các con rút ra nhiều bài học tuyệt vời, và kết quả là sự thay đổi hành vi và nhận thức.

Mục đích của chương trình là giúp bạn và các thiên thần nhỏ của mình có cơ hội "gắn chặt" vào nhau liên tục 48 giờ trong mọi hoạt động, để từ đó hai bên hiểu nhau hơn, thấy được điểm mạnh, điểm yếu, cũng như khó khăn và thuận lợi trong mối quan hệ gia đình.

Khi ở nhà, bạn gặp con buổi sáng vài giờ rồi vội vàng đi làm, đi học, buổi tối lại gặp nhau lâu hơn nhưng cũng vài giờ, rồi vội vàng cơm nước, vệ sinh và đi ngủ. Thời gian ngắn, công việc lại bận rộn, bạn sẽ khó lòng hiểu được những ngõ ngách khó khăn lẫn ngọt ngào trong mối quan hệ cha mẹ và con cái. Chuyến đi này sẽ gíup bạn có được một khoảng thời gian đủ dài để hiểu nhau, nhưng đủ ngắn để hấp dẫn và khó quên.

Bạn sẽ cùng con chơi trò chơi tư duy trên xe du lich từ Sài Gòn đến Vườn quốc gia Nam Cát Tiên (NCT), cùng con học an toàn sông nước, cùng con dựng lều, cùng con đào lò, nấu củi, nướng cơm lam . . . . rồi lại cùng con ngồi xe tải mui trần xem thú ăn đêm trong rừng, cùng con đốt lửa trại, và cùng con chìm vào giấc ngủ trong chiếc lều bé xinh mà bạn và con đã dựng lên.

Sáng hôm sau, trong không khí tĩnh mịch và trong lành của NCT, bạn và con bước ra khỏi lều, đừng quên hít một hơi thật sâu cái không khí không khói bụi, không dầu xe, không mùi cống rãnh ... và cũng không tiếng còi xe, hay bất cứ tiếng ồn ào nào ngoài tiếng chim hót và ve kêu. Hãy cảm nhận thật sâu sắc hạnh phúc này vì khi về lại SG thì cái không khí trong lành này chỉ còn là kỷ niệm.

Rồi sau đó, bạn và con sẽ đi vào rừng, đi bộ 3km. Dài quá phải không? Hãy cho phép mình và con mình nhận thử thách này để thấy được giới hạn của bản thân để rồi từ đó bạn và bé sẽ ngạc nhiên rằng "mình mạnh hơn mình nghĩ, can đảm hơn mình biết, và sáng tạo hơn mình tưởng" về chính mình.

Chuyến đi này sẽ giúp cho con bạn phát triển 8 loại trí thông minh, và nhất là trí thông minh thứ 6 (giao tiếp với người xung quanh), trí thông minh thứ 7 (hiểu rõ về bản thân) và trí thông minh thứ 8 (thiên nhiên và vật chất).

Có bé đi về thì hết biếng ăn, có bé thì bắt đầu chịu ăn trái cây và rau cải, nhiều bé thì trở nên tự tin hơn, tự lập hơn, hợp tác với Ba Mẹ hơn. Kết quả, mỗi bé sẽ mỗi khác. VẬY KẾT QUẢ CỦA CON BẠN SẼ LÀ GÌ? Hãy tham gia để trải nghiệm và đạt được kết quả của riêng bé, bạn nhé. 

 

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về:
Email: Info@bancuabe.org
Fanpage: Gia Đình Hồn Nhiên  
https://www.facebook.com/GiaDinhHonNhien.official/
Hotline: 090 666 7734

Cám ơn Quý vị đã tin tưởng và đồng hành cùng chương trình.